Cách tạo chuyên mục trong Wordpress

Chuyên mục là gì?

Chuyên mục (category) trong website giống như một thư mục tập hợp rất nhiều bài viết có nội dung giống nhau về chủ đề. Ví dụ, bạn là một blogger về du lịch thế giới, trên blog của bạn nên có những chuyên mục như: du lịch Hàn Quốc, du lịch Nhật Bản, du lịch Trung Quốc. Và trong mỗi chuyên mục đó, bạn chỉ viết những bài viết có nội dung gói gọn trong đất nước đó mà thôi. Ví dụ trong chuyên mục “du lịch Trung Quốc” bạn có thể viết những bài có tiêu đề như “trải nghiệm 1 ngày ở Phượng Hoàng Cổ Trấn” hoặc “tập làm hoàng hậu ở Tử Cấm Thành”…

Nếu chuyên mục của bạn có chủ đề quá rộng, bạn có thể tạo các chuyên mục con nằm bên trong chuyên mục chính. Sau đó viết các bài viết cho từng chuyên mục con. Các bài viết trong chuyên mục con đều có chủ đề liên quan tới chủ đề của chuyên mục con và cả chuyên mục chính. Ví dụ, trong chuyên mục “du lịch Trung Quốc” bạn có thể tạo các chuyên mục con như “du lịch Bắc Kinh”, “du lịch Vân Nam”…

Ý nghĩa của chuyên mục

Chuyên mục giúp tác giả và độc giả phân loại dễ hơn về các chủ đề bài viết. Độc giả dễ dàng tìm kiếm những bài viết có chủ đề mà mình quan tâm bằng cách chọn các chuyên mục.

Chuyên mục có tính năng điều hướng rất quan trọng trong website và nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung cũng như kết cấu website của bạn, từ đó đánh giá và sắp xếp vị trí xếp hạng blog của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Cách tạo chuyên mục trong WordPress

Để tạo một chuyên mục cho blog của bạn, hãy đăng nhập vào giao diện quản trị WordPress. Sau đó chọn “Bài viết” rồi chọn “chuyên mục”, trong phần “thêm chuyên mục” hãy nhập tên chuyên mục của bạn, ở phần “chuỗi cho đường dẫn tĩnh” bạn không cần nhập gì cả vì đường dẫn tĩnh (URL) sẽ được tạo tự động theo tên chuyên mục. Phần mô tả bạn có thể nhập mô tả về chuyên mục hoặc không nhập cũng chẳng sao cả. Cuối cùng bạn nhấn vào nút “thêm chuyên mục” là bạn đã tạo chuyên mục trong WordPress thành công.

chuyên mục là gì? cách tạo chuyên mục trong wordpress

Để tạo thư mục con, bạn chỉ việc nhập tên thư mục con, sau đó vào phần “chuyên mục hiện tại” rồi chọn tên “chuyên mục cha”, rồi nhấn nút “thêm chuyên mục” là được.

cách tạo chuyên mục con trong wordpress

Vậy là bạn đã biết cách tạo chuyên mục cho blog của mình rồi chứ?

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

©2021 KLEO Template a premium and multipurpose theme from Seventh Queen

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?