plugin là gì

Plugin là gì?

Plugin là một phần mềm chứa một nhóm các chức năng có thể được thêm vào website WordPress. Nó có thể được dùng để mở rộng hoặc nâng cấp chức năng hay thêm chức năng cho trang web WordPress. Plugin trong WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và được hợp nhất một cách hoàn hảo với WordPress.

WPBEGINNER.COM

Vai trò của plugin

Lấy ví dụ, bạn đi mua một chiếc xe máy về, ban đầu tình trạng chiếc xe mà bạn mua là y nguyên như tình trạng nhà sản xuất. Thế nhưng bạn lại có một số nhu cầu phát sinh trong việc sử dụng chiếc xe máy của mình. Ví dụ bạn muốn nâng cấp phanh truyền thống lên phanh đĩa, hoặc nâng cấp phanh đĩa thường lên phanh ABS cho an toàn. Vậy thì những chiếc phanh đó chính là những plugin được bạn thêm vào, còn toàn bộ chiếc xe máy chính là website WordPress của bạn. Qua ví dụ trên bạn đã hiểu được vai trò của plugin trong WordPress rồi chứ?

Cách cài đặt plugin cho WordPress

1. Cài đặt plugin cho WordPress tự động

Để cài đặt plugin cho WordPress, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress trên website của bạn tại địa chỉ websitecuaban.com/wp-admin. Trong giao diện quản trị, ở khu vực bảng điều khiển phía cột bên trái, hãy chọn plugin > cài mới.

cách cài đặt plugin

Gõ tên plugin mà bạn muốn cài đặt vào thanh tìm kiếm và nhấn enter. Tất nhiên hãy tìm hiểu kĩ tính năng của plugin mà bạn sắp cài đặt. 

cách cài đặt plugin wordpress

Chọn plugin mà bạn muốn rồi nhấn vào nút “cài đặt”. Việc cài đặt diễn ra khá nhanh, sau khi cài đặt hoàn thành hãy nhấn “kích hoạt – active” để kích hoạt plugin đó.

2. Cài đặt plugin thủ công

Bạn có thể tải plugin về máy tính của mình rồi upload lên WordPress để cài đặt. Không phải plugin WordPress nào cũng miễn phí và không phải plugin nào cũng được tìm thấy trên kho plugin của WordPress. Bạn có thể tìm một lập trình viên và đặt hàng một plugin có chức năng như bạn mong muốn. Đa số những blogger thông thường không cần dùng đến những plugin mất tiền. 

Một trong số những nơi bạn có thể tải plugin về máy tính là https://vi.wordpress.org/plugins/

Sau khi đã tải plugin về máy, hãy đăng nhập vào giao diện quản lý WordPress để tiến hành cài đặt.

Ở cột phía bên trái, chọn plugin > cài mới.

Cài đặt plugin wordpress thủ công

Chọn tải plugin lên.

chọn tệp plugin wp để tải lên

Chọn đường dẫn tới tệp plugin có định dạng .zip trên máy tính của bạn rồi nhấn cài đặt. Sau khi cài đặt thành công, nhấn “kích hoạt” để kích hoạt plugin.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

©2021 KLEO Template a premium and multipurpose theme from Seventh Queen

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?