cách đăng bài viết trong wordpress

Để đăng một bài viết mới trong WordPress, đầu tiên bạn cần đăng nhập vào giao diện quản trị WordPress. Ở bên trong giao diện quản trị WordPress, bạn hãy chọn mục “+ Mới” rồi chọn mục “bài viết”.

Đăng bài viết mới trong WordPress

Một giao diện soạn thảo văn bản sẽ xuất hiện.

Kết cấu của một bài viết bao gồm tiêu đề bài viết và phần thân bài viết. Trong phần thân bài viết có thể có rất nhiều block, mỗi block chứa nội dung như tiêu đề phụ, văn bản, ảnh… Ở phía bên phải sẽ có cột “tài liệu” là nơi thiết lập tuỳ chọn cho bài viết, và khi bạn nhấn chuột vào một blog bất kì thì mục tuỳ chọn cho block đó cũng sẽ xuất hiện ở cột phía bên phải.

Hãy thêm tiêu đề và nội dung bài viết của bạn. Sau khi đã soạn xong nội dung cho bài viết, hãy chú ý hoàn thành các thông tin ở cột tài liệu phía bên phải. Các thông tin bạn cần điền ở trong cột tài liệu bao gồm:

1. Chuyên mục: check vào chuyên mục mà bạn muốn đăng bài viết.

2. Thẻ: thêm thẻ cho bài viết của bạn, thẻ cũng có tác dụng giống như chuyên mục vì vậy không nên thêm thẻ trùng với tên chuyên mục. Nếu không biết nên thêm thẻ nào, hãy để trống.

3. Featured image (ảnh nổi bật): nó giống như ảnh đại diện cho bài viết của bạn vậy, hãy thêm 1 ảnh nổi bật cho bài viết.

4. Tóm tắt: hãy dùng một đoạn văn ngắn để tóm tắt nội dung bài viết hoặc để trống mục này.

5. Ngoài ra còn có mục “Đường dẫn tĩnh”, hãy đặt đường dẫn tĩnh cho bài viết của bạn giống tên tiêu đề bài viết nhưng ở dạng không dấu và cách nhau bởi dấu gạch ngang. Ví dụ: tieu-de-bai-viet…

Sau khi hoàn thành hết các thông tin bên trên, hãy nhấn vào nút công bố là bài viết đã được đăng tải. Vậy đã bạn đã biết cách đăng bài viết đầu tiên trên trang blog của mình rồi phải không nào.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

©2021 KLEO Template a premium and multipurpose theme from Seventh Queen

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

Log in with your credentials

Forgot your details?